3 điều cần biết trước khi chọn mua tôn lợp mái nhà công nghiệp

Nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất là một loại công trình xây dựng đặc thù. Bởi nó cần phải xây dựng trên một diện tích rộng, mà hiện nay phổ biến nhất, nhà đầu tư thường chọn kiểu xây tiền chế để tiết kiệm chi phí. Đó là lý do tại sao, tôn lợp mái nhà công nghiệp đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các công trình như vậy. Hãy bỏ túi cho mình 3 điều cần biết trước khi chọn mua tôn lợp mái nhà công nghiệp nhé!
 

Tôn lợp mái nhà công nghiệp là gì?

Tôn lợp mái nhà công nghiệp hay còn gọi là tôn lợp là một loại vật liệu được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà xưởng, nó có tác dụng nhằm bảo vệ công trình của bạn khỏi các tác động của yếu tố thời tiết, môi trường như mưa, gió, bão, sương...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mái tôn khác nhau, với nhiều loại vật liệu đi cùng với giá cả chênh lệch tùy theo. Khi đánh giá về một tấm tôn lợp, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Chi phí

Độ bền

Tính thẩm mỹ

Do đó, khi muốn sử dụng các sản phẩm mái tôn, đặc biệt là tôn lợp mái nhà công nghiệp, chủ đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để chọn ra được loại sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình nhất.

Tôn clip lock lợp mái nhà xưởng - nhà công nghiệp

Tôn lợp mái nhà công nghiệp

Giá thành của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Giá tôn lợp mái nhà công nghiệp là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với nhu cầu lợp mái nhà xưởng, đặc biệt đối với các công trình nhà xưởng quy mô lớn.

Ai cũng muốn mua được tôn giá rẻ để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng của mình, nhưng điều này lại khiến các dòng tôn giả, tôn kém chất lượng giá rẻ có cơ hội trà trộn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình nhà xưởng.

Đơn giá nhân công lợp mái tôn lợp mái nhà công nghiệp thông thường sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp và độ cao của mái. Để có báo giá thi công mái tôn nhà xưởng tốt nhất, bạn hãy tham khảo thông tin của nhiều đơn vị thi công khác nhau và cân nhắc trong các đơn vị thi công uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng nên nắm rõ các bước thi công mái tôn nhà xưởng để có thể tự đánh giá báo giá thi công mái tôn, giám sát thi công để có được chất lượng công trình mái tôn hoàn hảo nhất.

Giá thành của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Giá thành của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Đánh giá độ bền của các dòng tôn lợp mái nhà công nghiệp

Nên sử dụng tôn lạnh hay tôn mạ kẽm là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp

Trước đây, tôn mạ kẽm rất thường xuyên được sử dụng cho các công trình nhà xưởng bởi giá thành rẻ. Nhưng hiện nay người ta lại ưa chuộng sử dụng tôn lạnh hơn.

Tôn lạnh có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống han rỉ vượt trội gấp nhiều lần so với tôn kẽm. Chính vì vậy, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng xét trên thời gian sử dụng lâu dài thì tôn lạnh lại tiết kiệm chi phí hơn do hạn chế được việc thay thế, sửa chữa mái tôn, giá trị thẩm mỹ của tôn lạnh cũng được đánh giá cao hơn tôn kẽm rất nhiều.

Thương hiệu nhà sản xuất tôn cũng là vấn đề mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua tôn lợp mái nhà công nghiệp. Bởi nhà xưởng là loại công trình quy mô lớn, khi mua tôn trôi nổi, không rõ nguồn gốc ngoài thị trường bạn sẽ rất dễ mua phải tôn giả, tôn kém chất lượng.

Giá thành của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Đánh giá độ bền của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Tính thẩm mỹ của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Tôn lợp mái nhà công nghiệp thường có hình thức cán sóng phổ biến nhất là là tôn 5 sóng công nghiệp, sóng cliplock và sóng seamlock, ngoài ra còn có loại 9 sóng, tôn 11 sóng vuông, 13 sóng..

Nhìn chung, tôn cán sóng có bước sóng lớn (5 sóng, sóng cliplock và sóng seamlock) thường được sử dụng để lợp mái và làm vách ngăn cho những công trình có diện tích mái rộng. Tôn cán sóng có bước sóng nhỏ (9 sóng, 11 sóng, 13 sóng) thường được sử dụng làm tường vách, lợp mái các phần công trình có diện tích nhỏ.

Ngày nay, tính thẩm mỹ của tôn lợp mái nhà công nghiệp cũng được quan tâm và chú trọng hơn. Đối với màu sắc mái tôn cho nhà xưởng thông thường sẽ được lựa chọn theo sở thích hay phong thủy của chủ đầu tư, đôi khi cũng sẽ được lựa chọn dựa theo đặc thù riêng của loại nhà xưởng. Chính vì vậy mà ngày nay, nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu mã tôn cũng như là màu sắc để cho quý khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích và phong thủy, rất hợp với thị hiếu ngày nay.

Tính thẩm mỹ của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Tính thẩm mỹ của tôn lợp mái nhà công nghiệp

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí xây dựng mà các đơn vị chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn loại tôn mái nào phù hợp nhất cho công trình nhà xưởng công nghiệp của mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn loại tôn lợp mái nhà công nghiệp nào, quý khách cũng nên cân nhắc 3 điều cần biết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp những loại tôn lợp mái nhà xưởng tốt nhất thị trường

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH VLXD TÔN THÉP TÂN HỒNG  PHÚC

Địa chỉ: 1181 Đại lộ Bình Dương, KP 3A, P. Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274 625 6699 | 0947 9595 88

Email: tontheptanhongphuc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VLXDTanHongPhuc/

TOP