Thép xây dựng

Thép là vật liệu kim loại với nhiều nhóm có tính chất, công dụng rất khác nhau. Có tính tổng hợp cao, có thể chịu tải trọng rất nặng và phức tạp.

Thép là vật liệu kim loại với nhiều nhóm có tính chất, công dụng rất khác nhau. Có tính tổng hợp cao, có thể chịu tải trọng rất nặng và phức tạp. Hầu như mọi thép đều có thể áp dụng nhiệt luyện và hóa nhiệt luyện để thay đổi cơ tính theo hướng mong muốn.

Do có khả năng biến dạng dẻo và có tính hàn tốt, trong công nhiệp thép được cung cấp dưới các dạng sau: sợi, thanh, tấm, lá, băng, ống và các hình dạng khác nhau tiện sử dụng trong chế tạo máy và trong xây dựng.

Thép sử dụng có thép đúc và thép gia công áp lực. Phần lớn vật liệu thép là qua gia công áp lực. Gia công áp lực thường được dùng là cán và rèn nên có phôi thép cán và phôi thèp rèn.

Cán nóng: là phôi thép trước khi cho vào máy cán phài được nung nóng (ở phạm vi nhiệt độ biến dạng dẻo).

Cán nguội thì phôi thép nguôi (thường là sản phẩm của cán nóng), không phải là qua nung để nung nóng.

Phôi thép rèn thường là đúc khuôn có trọng lượng và kích thước lớn, thường dùng làm công cụ kết cấu.

Nhiệt luyện là công đoạn xử lý nhiệt để cải thiện và nâng cao tính năng của thép. Có 3 khâu: nâng nhiệt, giữ nhiệt và làm nguội với tốc độ khác nhau. Ở các nấc khác nhau mà chúng ta có tên gọi như: tôi, ram, ủ, thường hóa,….

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH VLXD TÔN THÉP TÂN HỒNG  PHÚC

Địa chỉ: 1181 Đại lộ Bình Dương, KP 3A, P. Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274 625 6699 | 0947 9595 88

Email: tontheptanhongphuc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VLXDTanHongPhuc/

TOP