Chữ Tín và sự thành công trong kinh doanh

Với người làm kinh doanh chữ tín có giá trị rất lớn, khi đã giữ được uy tín với các đối tác thì ta sẽ hợp tác được với họ rất bền lâu,

Và nếu bội tín một đồng thì ta sẽ mất nhiều hơn một đồng, còn nếu bội tín mà không biết dừng lại thì sẽ mất đi đối tác cũng như một chuỗi các mối quan hệ. Đó không chỉ là sự mất mát về tiền bạc, lâu dài thì đó còn là sự mất mát về nhân cách nữa.

Các mối quan hệ được xác lập dựa trên sự tin tường thì rất bền chặt. Sự uy tín được hình thành chủ yếu thông qua việc chúng ta giữ đúng lời hứa giữ đúng cam kết đối với người khác, khi đó người khác sẽ đặt lòng tin vào chúng ta. Sự tin tưởng trong kinh doanh là vô cùng quan trọng, chúng ta không thể làm được gì khi đối tác mất đi niềm tin với chúng ta, việc bội tín không chỉ làm tha hóa nhân cách của chúng ta mà còn gây ra tác hại cho nhiều người khác. Trong kinh doanh muốn phát triển được thì cần nhiều mối quan hệ hợp tác, khi chúng ta giữ được uy tín thì sẽ giữ được khách hàng, chữ tín đó sẽ được nhân lên nhiều lần khi khách hàng tin tưởng giới thiệu chúng ta với những người khác nữa.

Một con người hay một tổ chức có sinh tồn và phát triển được đều phải coi trọng chữ tín - Vì chữ tín là cái gốc của mọi mối quan hệ tốt đẹp.

Suy rộng ra một xã hội hay một quốc gia khi nảy sinh thù hằn, xung đột hay chiến tranh đều xuất phát từ các mẫu thuẫn về lợi ích và sự mất niềm tin vào nhau, con người không sống hòa thuận với nhau. Vậy nên một xã hội, một dân tộc, hay một quốc gia muốn tồn tại và phát triển đều cần phải đề cao các giá trị " nhân, nghĩa, lễ, trí, tín ". Đó là các giá trị cốt lõi hình thành nên nhân loại chúng ta.
.....
Trích bài CHỮ TÍN TRONG CUỘC SỐNG
Bài viết đầy đủ tại đây: https://sonseecolor.com/chu-tin-trong-cuoc-song.html

 

-----

#tonxago
#tonbencat
#binhduong
#tonthepchatluong
#tonlopnhaxuong
#tonthepbinhduong
#upnocnhaxuong

---------------

Công ty TNHH VLXD Tôn thép Tân Hồng Phúc

Đ/c: 1181 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, P. Thới Hòa, Tx Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
Email: tontheptanhongphuc@gmail.com
Đt: 0274 625 6677 - 0933 202427 - 0947 95 95 88

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH VLXD TÔN THÉP TÂN HỒNG  PHÚC

Địa chỉ: 1181 Đại lộ Bình Dương, KP 3A, P. Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274 625 6699 | 0947 9595 88

Email: tontheptanhongphuc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/VLXDTanHongPhuc/

TOP